Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

SEO như một cơn ác mộng khi từ khóa cạnh tranh cao nằm được trên TOP vẫn cảm thấy lo lắng.

Nghề SEO là một nghề có rất nhiều yếu tố để bạn tạo nên một kỳ tích tốt cho một chiến lược TOP của mình. Và nghề SEO cũng là nghề phức tạp về nhiều mặc như: Tâm lý, sức khỏe, kiến thức, kiên trì và đi vào đó một chút đam mê.

Cho nên khi từ khóa bạn chưa về TOP thì bạn cố gắng để đạt được ví trí cào thì không phải dừng ở mức độ đó. Nó không giống như khi bạn xây hoàn thiện một ngôi nhà thì chỉ việc vào ở là an toàn. Nhưng đây là một điều gì đó càng TOP thì bạn càng lo lắng hơn.
Đứng TOP đầu Google là quá trình không hề dễ dàng

Vì thế mà có rất nhiều lý do để bạn cố gắng TOP và học hỏi rất nhiều thứ để bạn vừa đẩy từ khóa về TOP và vừa tạo ra một căn cứ vững chắc khi có một đối thủ nhắm vào bạn bằng mọi giá để hạ gục bạn lúc nào mà bạn không hay biết.

Có rất nhiều chiêu trò bẩn thỉu trong SEO mà đối thủ sẽ cố gắng tìm cách để hạ gục bạn. Nhưng đó cũng không phải là một giải pháp tốt cho đối thủ đánh bại bạn mãi mãi.

Cái quan trọng trong quá trình SEO là việc bạn phải cố gắng kiên trì và phát triển một chiến lược có kế hoạch rõ ràng và lành mạnh, đi đôi với vốn kiến thức vững vàng của bạn thì không có một đối thủ nào hạ bạn một cách dễ dàng.

Ở đây mình đưa ra một phương pháp và những lời chia sẻ cho những bạn đang đi theo con đường SEO mũ trắng hoàn toàn thì bạn đừng ngại ngùng vươn vai đứng vững trên hệ thống của google. Mọi vấn đề bạn đã làm là điều mà google luôn khiến khích, thay vì bạn lo chơi xấu đối thủ thì bạn tập trung vào một chiến lược TOP, vững vàng là bạn cứ mãi mãi là một người cầm cờ đứng đầu trên TOP đầu của google thôi.

Con đường đi về TOP không chỉ những có chiến lược tốt mà là điều may mắn trong quá trình google cập nhật thuật toán.


Bộ máy google đôi khi cũng rất phức tạp, nó cũng giống như bộ máy nhà nước của chúng ta. Chẳng hạn như luật giao thông đường bộ và người quản lý luật giao thông cũng thế. Thuật toán google cũng y chang vậy luôn.

Google nó phạt bạn cũng giống như bài hát " em đúng tôi không sai" có lúc bạn làm đúng nhưng google nó vẫn phạt, và như luật giao thông bạn đi đúng luật nhưng người quản lý, giám sát giao thông họ vẫn phạt bạn như thường.

Vì vậy mà trong quá trình bạn làm SEO cũng giống như có điều may rủi để bạn đứng TOP. Có rất nhiều trường hợp bạn đang đi link , đang content , đang có chiến lược một cách dày đặc mà vẫn không TOP, mà các đối thủ bạn chỉ ngồi chơi vẫn lên ầm ầm???

Cho nên vì đây mà google phạt bạn? Google là một máy của BOOT nó có những nguyên tắc chung, nhưng có lúc nó hoạt động cũng phải sai do đường truyền internet chẳng hạn, hay do kỹ thuật thông số máy chủ của google hoặc google đang sửa lỗi hệ thống BOOT GOOGle chẳng hạn,... Vì vậy mà bạn có lúc làm tốt, theo đúng nguyên tắc mà vẫn phạt như thường.

Thế ta nên làm gì với những trường hợp dở hơi như thế ?

Nếu bạn là người nhìn nhận tốt vấn đề hoặc bạn có một bộ phận đầu quân tốt( Nghĩa là bạn có người chỉ huy tốt, nhìn nhận vấn đề đúng) thì bạn sẽ không ngại vấn đề này.

Nghĩa là sao: 

Là khi mọi vấn đề diễn ra thì bạn sẽ xử lý được vấn đề đó, cho nên dù nó như thế nào thì bạn vẫn có hướng khắc phục đúng đắn. Tâm vững vàng thì trăm trận trăm thắng, bạn không đi ăn đêm vặt thì sẽ không sợ phải rơi xuống ao.

Đó là những thứ mà mình muốn nói trong quá trình SEO hay làm bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng như trong quá trình làm việc gì đó cả SEO và kinh doanh.

Bài này kết hợp lại thành một chiến lược tạo niềm tin vững vàng trong quá trình làm SEO. Bạn nào đọc hiểu thì mình nghĩ bạn đó sẽ biết cách xử trí trong quá trình làm SEO dù có google hay đối thủ hạ bạn thì vẫn không làm bạn chết một cách dễ dàng.

(Còn nữa nha, lần sau ngẫu hứng viết tiếp ...:)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT NỔI BẬT